Niềm vui ngày Tựu trường

Hòa trong không khí nô nức của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” , sáng ngày 05/9/2021 cũng như mọi năm các giáo viên các trường trên địa bàn xã lại tất bật chuẩn bị cho công tác khai giảng năm học mới, các en học sinh thì háo hức chuẩn bị sách vở, quần áo để đi tựu trường.

Năm học 2020 – 2021 đã khép lại với nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19 nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn đảng, toàn dân, sự nỗ lực của tập thể giáo viên nhà trường và các em học sinh do đó chất lượng dạy và học của các trường trên địa bàn vẫn được duy trì, giữ vững và đạt thành tích cao.

Mùa Tựu trường năm nay rất đặc biệt khác với các mùa tựu trường khác vì dịch bệnh Covid – 19 diễn ra phức tạp và diễn biến khó lường. Được sự nhất trí của Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện nên công tác khai giảng năm học mới vẫn được tổ chức nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các em học sinh, các nhà trường đã có phương án phòng, chống dịch cụ thể cho lễ khai giảng như: đẩy mạnh tuyên truyền đến các bậc phụ huynh gắn với chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch cho học sinh và đại biểu đến dự lễ khai giảng, tập trung 50% số học sinh đến dự khai giảng trực tiếp và 50% số học sinh dự khai giảng qua trực tuyến .

Chương trình diễn ra với các nghi thức: Ổn định tổ chức, Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, công bố quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân, tặng quà và học bổng, phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo địa phương và đánh trống khai trường.

Mặc dù năm học 2021 – 2022 bắt đầu trong tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp, thầy và trò vừa dạy học vừa phòng dịch xong với sự quyết tâm đồng lòng của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương giáo viên và phụ huynh học sinh hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành tích trong năm học./.

Một số hình ảnh tựu trường của Trường Tiểu học xã Yên Thịnh.

Ảnh: Đánh trống khai trường

Lê Vân